6 rủi ro sức khỏe khi giảm cân nhanh mà chị em có thể gặp phải

Đã đăng trên Tin tức 158 lượt xem

Rủi ro sức khỏe khi giảm cân nhanh – Không ít chị em nôn nóng muốn giảm cân nhanh mà áp dụng nhiều phương pháp giảm cân cấp tốc. Tuy nhiên, giảm cân quá nhanh sẽ đem đến những nguy hại sức khỏe mà chị em cần biết.

Thế nên hôm nay Genie sẽ thông tin đến chị em 6 rủi ro sức khỏe khi giảm cân nhanh mà chị em có thể gặp phải. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

6-rui-ro-suc-khoe-khi-giam-can-nhanh

Rủi ro sức khỏe khi giảm cân nhanh là như thế nào?

Khi cơ thể giảm cân từ 0.45 – 0.9kg mỗi tuần được xem là tốc độ an toàn và lành mạnh với cơ thể con người. Do đó, nếu số cân nặng giảm nhiều hơn thế thì được coi là quá nhanh và có thể khiến cơ thể gặp nhiều rủi ro sức khỏe như mất cơ, thiếu hụt dinh dưỡng, giảm khả năng trao đổi chất, sỏi mật,…

6 rủi ro sức khỏe khi giảm cân nhanh mà chị em có thể gặp phải

  • Rủi ro sức khỏe khi giảm cân nhanh có thể dẫn đến tình trạng mất cơ

Áp dụng chế độ ăn kiêng ít calo có thể giúp chị em giảm cân nhanh, tuy nhiên phần cân nặng giảm đó phần lớn là từ cơ bắp và nước trong cơ thể, mà không phải là giảm mỡ như nhiều người vẫn nhầm tưởng.

6-rui-ro-suc-khoe-khi-giam-can-nhanh

  • Rủi ro sức khỏe khi giảm cân nhanh làm cơ thể mất nước

Như đã nói, giảm cân nhanh là kết quả của việc giảm trọng lượng nước hoặc mất nước. Khi cơ thể mất nước nghiêm trọng sẽ gây nên những triệu chứng như mệt mói, nhức đầu, táo bón, sỏi thận, suy giảm chức năng thận,…

  • Rủi ro sức khỏe khi giảm cân nhanh sẽ gây mất cân bằng điện giải

Khi áp dụng chế độ ăn kiêng một cách đột ngột và gay gắt sẽ ảnh hưởng đến việc cân bằng điện giải trong cơ thể. Điều này gây ra những bất thường về tim mạch và nguy hiểm cho những cơ quan khác.

6-rui-ro-suc-khoe-khi-giam-can-nhanh

  • Rủi ro sức khỏe khi giảm cân nhanh làm cơ thể mệt mỏi quá mức

Khi lượng calo bị thâm hụt nhanh và quá mức sẽ khiến sức khỏe cơ thể bị ảnh hưởng, một số triệu chứng phổ biến như mệt mỏi quả mức, táo bón, chuột rút, cáu gắt, cảm thấy lạnh, chóng mặt,… Lúc này, chị em sẽ mong muốn quay trở lại chế độ ăn như ban đầu và khiến bạn khó duy trì được số cân nặng.

  • Giảm cân nhanh còn làm chậm quá trình trao đổi chất của cơ thể

Giảm cân nhanh quá mức có thể làm chậm quá trình trao đổi chất trong người. Trong khi đó, quá trình trao đổi chất đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm cân, khi quyết định lượng calo chị em đốt cháy mỗi ngày.

Nếu trao đổi chất diễn ra chậm, đồng nghĩa với lượng calo được đốt cháy sẽ ít hơn và hiệu quả giảm cân sẽ không như ý muốn.

6-rui-ro-suc-khoe-khi-giam-can-nhanh

  • Rủi ro giảm cân nhanh cuối cùng mà cơ thể có thể gặp phải là thiếu hụt dinh dưỡng

Để cắt giảm lượng calo nhằm giảm cân nhanh thì cách được nhiều người áp dụng nhất đó chính là bỏ bữa, ăn ít và điều này sẽ gây thiếu hụt dinh dưỡng.

Một chế độ ăn ít calo sẽ kéo theo ít chất dinh dưỡng thiết yếu như chất sắt, vitamin B12, folate,….Khi cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng sẽ gây một số hậu quả như: Rụng tóc, cơ thể mệt mỏi, chức năng miễn dịch suy giảm, xương yếu, dễ gãy và thiếu máu.

Bên cạnh việc giảm cân lành mạnh bằng chế độ ăn uống và tập luyện khoa học thì chị em có thể sử dụng Combo viên uống giảm cân Genie để “gọt eo đồng thời triệt tiêu mỡ toàn thân”. Chị em có cơ địa lờn thuốc cũng có thể sử dụng hiệu quả.

6-rui-ro-suc-khoe-khi-giam-can-nhanh

  • Belly Balance Genie tập trung phá vỡ cấu trúc mỡ bụng, detox thải mỡ nội tạng, tác động vô tầng sâu mô mỡ không gây mệt mỏi hay mất ngủ
  • Max Diet Genie được bình chọn là loại mạnh số 1 tại Hàn vì giảm rất MẠNH nhưng không gây mệt mỏi hay tác dụng phụ, đặc biệt công dụng chính là giảm toàn thân, bắp đùi – bắp tay,….

Phía trên đây là thông tin mà Genie đã chia sẻ về 6 rủi ro sức khỏe khi giảm cân nhanh. Thế nên chị em hãy giảm cân có khoa học, chậm nhưng chị em có thân hình và sức khỏe khỏe mạnh. Hy vọng chị em có thể giảm cân thành công!


4 dấu hiệu nhận biết tình trạng lờn thuốc giảm cân

Liệu có nên giảm cân cấp tốc không? 4 cách giảm cân cấp tốc hiệu quả sau 1 tuần

Cơ địa khó giảm cân là như thế nào? Cách nhận biết để “giảm cân hiệu quả”


Tìm hiểu thêm qua Kênh Facebook Genie Cosmetic

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook Vy Paris Spa & Clinnic

Tìm hiểu thêm qua kênh Youtube Mỹ Phẩm GenieCorp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 MB. You can upload: image. Drop file here