Cách chạy bộ giảm cân hiệu quả nhất năm 2023

Cách chạy bộ giảm cân hiệu quả thực tế là không phải ai cũng biết hay áp dụng đúng cách. Nhiều câu hỏi đặt ra liệu chạy bộ bao nhiêu thì mới đủ để giảm cân hiệu quả? Nên chạy bộ như thế nào để đốt cháy nhiều calo nhất? Cùng Genie tìm hiểu Cách chạy bộ giảm cân hiệu quả nhất năm 2023 qua bài viết dưới đây :

Nội dung chính

Cách chạy bộ giảm cân có hiệu quả không ? đốt cháy bao nhiêu calo ?

Thực tế Chạy bộ không yêu cầu kỹ thuật phức tạp nhưng nếu không biết cách sẽ không đem lại hiệu quả nhất để giảm cân. Mỗi ngày chỉ 30 phút chạy bộ mỗi ngày có thể giúp anh chị em đốt cháy từ 200 – 500 calo hoặc hơn, tùy thuộc vào tốc độ, quãng đường, cân nặng và một số yếu tố ngoại cảnh như địa hình, thời tiết.

Để có số liệu thực tế tầm để đốt cháy 7500calo ( tầm 1kg). Duy trì trong chế độ 30p mỗi ngày thì sau 3 ngày vận động có thể giảm ngay được 7500calo.

cach-chay-bo-giam-can-hieu-qua-nhat-nam-2023

Tại sao nên áp dụng cách chạy bộ giảm cân ?

Nghiên cứu của nhiều trường đại học tại Mỹ, cho biết 1 người nặng 90kg có thể đốt cháy 532 calo trong khoảng thời gian 30 phút chạy bộ với tốc độ vừa phải là 10km/h. Chỉ cần lượng calo này lớn hơn lượng calo tiêu hao của đa số hoạt động quen thuộc khác trong cùng thời gian thực hiện. Ví dụ:

Một số hình thức khác lấy số đo thời gian là 30 phút.

  • Đạp xe: 276 calo
  • Đi bộ nhanh: 131 calo
  • Leo cầu thang: 310 calo
  • Nhảy aerobic: 172 calo
  • Chơi tennis: 241 calo
  • Bơi tự do: 276 calo

Chính vì thế với vô vàng các bài tập khác nhau, chạy bộ là một lựa chọn tuyệt vời để đốt cháy mỡ thừa kể cả trăm cho tới hàng ngàn calo mỗi ngày bởi nó yêu cầu bạn phải sử dụng nhiều nhóm cơ khác nhau cùng vận động mạnh mẽ.

cach-chay-bo-giam-can-hieu-qua-nhat-nam-2023

Cách chạy bộ giảm cân hiệu quả nhất năm 2023

Cách đó chính là chạy bộ với cường độ cao.Nghiên cứu cho cách chạy bộ ngắt quãng và chạy nước rút có thể tiếp tục đốt cháy calo tới 48 giờ sau khi anh chị em đã hoàn thành xong bài tập. Cách chạy bộ này sử dụng nhiều nhóm cơ bắp và cần nhiều năng lượng hơn sau đó để phục hồi.

Điều này còn được gọi là Afterburn Effect – hiệu ứng đốt calo sau tập.

Chú ý : chạy ngắt quãng (chạy hết tốc lực trên 1 quãng đường ngắn, lặp đi lặp lại nhiều lần, xen kẽ giữa các lần là một quãng nghỉ ngắn) có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo nhất trong mỗi phút bởi nó yêu cầu nhiều nhóm cơ phải hoạt động hết công suất.

Ngoài ra nhiều nhà nghiên cứu của các trung tâm thể thao cho thấy, chạy bộ 1 dặm (1.6km) trên máy với tốc độ trung bình giúp đốt cháy nhiều hơn trung bình 33 calo so với đi bộ. Con số này sẽ tăng hơn một chút nếu bạn chạy bộ ngoài trời.

cach-chay-bo-giam-can-hieu-qua-nhat-nam-2023

Mỗi ngày áp dụng Cách chạy bộ giảm cân này bao nhiêu ?

Ngày đầu tiên chị em lưu ý là chỉ cần chạy khoảng 10 – 15 phút/ngày để cơ thể có thời gian làm quen, sau đó mới tăng dần lên.

Chuyên gia, mỗi ngày bạn nên chạy bộ từ 30 – 60 phút, duy trì 4 – 5 buổi/tuần là đủ để giảm cân.Nên nhớ là Không phải cứ chạy càng nhiều thì cân nặng càng nhanh giảm, bạn phải cho cơ thể thời gian để phục hồi.

LỜI KHUYÊN : Hãy dành 1 – 2 buổi trong tuần để nghỉ ngơi, hoặc thực hiện những bài tập nhẹ nhàng tiêu tốn ít sức lực hơn. Điều này sẽ giúp bạn sẵn sàng hơn trong những buổi tập tiếp theo cũng như hạn chế chấn thương.

cach-chay-bo-giam-can-hieu-qua-nhat-nam-2023

 

Tăng quảng đường và thời gian chạy

Như đã nói ở trên, cơ thể chúng ta có khả năng điều chỉnh để thích nghi với một lịch trình tập luyện. Chính vì thế, hãy tăng dần quãng đường chạy bộ mỗi ngày để tăng hiệu quả của việc đốt mỡ. Bên cạnh đó, thời gian chạy cũng là yếu tố bạn nên quan tâm nếu muốn giảm cân nhờ chạy bộ.

Mẹo : Ở những ngày đầu tiên, hãy chạy ở một khoảng thời gian ngắn, vừa đủ và có thể ngắt quãng thành từng đợt chạy. Sau đó, hãy tăng quãng thời gian chạy lên, bạn sẽ thấy sự thay đổi của nhanh chóng của cơ thể.

Trên đây là những kiến thức về Cách chạy bộ giảm cân hiệu quả nhất năm 2023 ? GENIE hướng dẫn chạy bộ giảm cân đúng cách vừa tốt cho sức khỏe vừa hiệu quả trong việc giải thoát mỡ thừa. Chúc chị em có vóc dáng thật đẹp và sức khỏe thật tốt.

Tìm hiểu thêm Gel tan mỡ Genie Sauna Belly Hot

Tìm hiểu thêm  Viên uống hủy mỡ bụng Belly Balance Genie

Tìm hiểu thêm  Máy mát xa bụng có hiệu quả không ? 7 điều đánh giá một máy mát xa bụng

Tìm hiểu thêm Thức uống siêu huỷ mỡ bụng 15cm 2 tháng mà ít ai biết

——————————————————–

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook Genie Cosmestic

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook Vy Paris Spa & Clinic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 MB. You can upload: image. Drop file here