3 Cách lựa chọn kem chống nắng phù hợp với da trong mùa hè nóng bức

Posted on Tin tức 379 lượt xem

Cách lựa chọn kem chống nắng phù hợp với da nhất là trong mùa hè nóng bức, điều mà cánh phụ nữ luôn quan tâm, Hơn nữa Việc thoa kem chống nắng hàng ngày là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, để bảo vệ da toàn diện trước tác động của tia UV bạn cần chọn đúng kem chống nắng “chuẩn chỉnh” phù hợp với làn da mình đó là điều cấp thiết. Cùng Genie cosmetic sẽ tìm hiểu cách lựa chọn kem chống nắng phù hợp với da nhất.

Nội dung chính

Tìm hiểu lý do Tại sao cần phải thoa kem chống nắng vào mùa hè?

Ngày hè với Ánh nắng gay gắt đó là kẻ thù gây hại cho da, cụ thể là làm cháy da, bỏng da, thậm chí gây ung thư da. Giải pháp tốt nhất để bảo vệ làn da chính là sử dụng kem chống nắng.

Theo bác sĩ tại Trung tâm Da liễu dị ứng, kem chống nắng là một sản phẩm thoa ngoài da có công dụng hấp thụ hoặc phản xạ các tia cực tím (UV) bức xạ. Nhờ đó, sản phẩm giúp bảo vệ da toàn diện trước tác động của ánh nắng mặt trời, không lo da bị cháy nắng và quan trọng nhất là ngăn ngừa ung thư da. Không chỉ phụ nữ mà cả đàn ông và trẻ nhỏ đều cần phải dùng kem chống nắng để bảo vệ làn da hàng ngày.

cách lựa chọn kem chống nắng phù hợp với da

Lưu ý từ các nghiên cứu từ Bác Sĩ da liễu chỉ ra rằng:

  • Tia UVB: Hoạt động mạnh vào khoảng thời gian từ 9-14g, nhất là vào mùa hè. Chúng tác động vào lớp biểu bì gây tình trạng da cháy nắng, sạm đen và lão hóa. Thực tế, UVB không xuyên qua được kính nhưng có thể phản xạ qua kính và mặt nước. Đa số các loại kem chống nắng đều chống được UVB.
  • Tia UVA: Hoạt động mạnh vào khung giờ từ 14-18g. Tia này luôn hiện diện ở bất kỳ mùa nào trong năm, kể cả trời nắng hay mưa. Thậm chí, còn hoạt động tốt lúc trời râm mát, đặc biệt sau khi mưa. Tia UVA còn xuyên được qua kính và nhiều loại vải. Nó tác động vào trung bì, làm ảnh hưởng đến các gốc tự do, collagen, elastin, và các thành phần khác gây lão hóa khiến da kém đàn hồi, xuất hiện nhiều nếp nhăn, da chảy xệ, nám dưới da. UVA còn gián tiếp gây ung thư và đột biến DNA.

Chính vì thế, khi thường xuyên hoạt động ngoài trời nắng cần biết Cách lựa chọn kem chống nắng phù hợp với da và dùng kem chống nắng để bảo vệ làn da của mình. Đồng thời phải đội mũ, đeo kính râm, mặc quần áo che kín tay mặt để tránh tác động của tia UV gây hại.

3 Cách lựa chọn kem chống nắng phù hợp với da

Để dễ dàng Lựa chọn “khiên” chắn ánh nắng phù hợp với làn da tưởng chừng đơn giản nhưng nó ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe làn da. Mua một loại kem chống nắng tốt không hề khó như bạn nghĩ chỉ cần nắm bắt các cách sau đây:

Cách 1: Chọn kem chống nắng có ghi Quang phổ rộng.

Phải lưu ý thật kỹ trước khi mua kem chống nắng xem nó có đúng là loại kem chống nắng quang phổ rộng hay không ? Vì các loại đó sẽ có khả năng bảo vệ da khỏi tác hại của tia UVAUVB – nguyên nhân chính gây tình trạng cháy nắng và ung thư da.

cách lựa chọn kem chống nắng phù hợp với da 3

Cách 2:Chọn kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên

Các bác sĩ da liễu khuyên rằng nên ưu tiên chọn các dòng kem chống nắng có chỉ số SPF tối thiểu là 30. Chỉ số SPF thể hiện khả năng bảo vệ da khỏi tác động của tia UVB của kem chống nắng. Khi SPF càng cao thì khả năng bảo vệ da càng tốt, nhưng khi bạn chọn chỉ số chống nắng cao từ SPF 30 trở lên thì cũng không có nhiều khác biệt.

Chi tiết các chỉ số được thống kê như sau : với SPF 15 có khả năng chống lại tia UVB khoảng 93%, trong khi SPF 30 chặn được 94% tia UVB gây hại. Tuy nhiên, nếu bạn chọn chỉ số chống nắng là SPF 50 thì khả năng chặn tia UVB cũng chỉ nhỉnh hơn tí là 98%, còn SPF 100 nằm ở mức 99%. Tìm hiểu các chỉ sổ để giúp chúng ta đưa ra Cách lựa chọn kem chống nắng phù hợp với da

cách lựa chọn kem chống nắng phù hợp với da 3

Các khuyến nghị từ FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) bất cứ kem chống nắng nào có chỉ số SPF 15 đều phải cảnh báo người dùng rằng sản phẩm chỉ ngăn ngừa cháy nắng, không có khả năng giảm thiểu ung thư da và chống lão hóa.

Cách 3: Chọn kem chống nắng thẩm thấu nhanh có khả năng kháng nước và mồ hôi

Kem chống nắng phải thẩm thấu nhanh và có thể chống thấm nước (Waterproof). Trường hợp có loại kem chống nắng nào đó ghi chú về công dụng chịu nước (Water Resistant) thì phải xác định cụ thể rằng giúp nó bảo vệ da trong khoảng thời gian bao lâu khi hoạt động dưới nước hoặc đổ mồ hôi. Và để da được bảo vệ toàn diện thì bạn cần phải thoa kem chống nắng lại sau mỗi 2 giờ.

cách lựa chọn kem chống nắng phù hợp với da 4
Trên đây là 3 cách lựa chọn kem chống nắng phù hợp với da được Genie cosmetic tổng hợp trên các kinh nghiệm của phụ nữ Hàn Quốc, Một đất nước có thể nói là chống nắng hằng ngày. Mong rằng sau bài viết trên cánh hồng phụ nữ chúng ta có cái nhìn tổng quan trong việc lựa chọn loại kem chống nắng phù hợp nhất với bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 MB. You can upload: image. Drop file here