Vấn đề chăm sóc sau khi thu hẹp vùng kín CẦN CHÚ Ý

Posted on Tin tức 596 lượt xem

Vấn đề về vùng kín là vấn đề nhạy cảm nhưng cũng chính là top những vấn đề quan trọng cần quan tâm trong cuộc sống hằng ngày. May thẩm mỹ vùng kín và quy trình chăm sóc sau khi thu hẹp vùng kín như thế nào là an toàn. Hãy cùng nghe các chuyên gia của Genie giải đáp nhé!

1. May thẩm mỹ vùng kín là gì 

Tìm hiểu về may thẩm mỹ vùng kín
Tìm hiểu về may thẩm mỹ vùng kín

Thẩm mỹ vùng kín hay còn hiểu cụ thể là thẩm mỹ tầng sinh môn. Nếu nàng nào đã từng trải qua sinh thường hoặc có tìm hiểu về sinh con sẽ biết bác sĩ sẽ rạch phần tầng sinh môn để đưa em bé ra ngoài. Chính vì lý do này mà nhiều chị em bị rộng tầng sinh môn.

Bên cạnh đó cũng vì một số lý do như tuổi tác khiến, thay đổi sinh lý khiến cho tầng sinh môn xuống cấp nghiêm trọng.

Chính vì lý do đấy mà may thẩm mỹ vùng kín ra đời. Chỉ với một cuộc tiểu phẫu nhỏ khiến nàng tân trang lại vùng kín, phục hồi chức năng sinh lý, lấy lại cảm giác thăng hoa.

2. May thẩm mỹ vùng kín bao lâu thì lành

May thu hẹp vùng kín bao lâu thì lành vết thương
May thu hẹp vùng kín bao lâu thì lành vết thương

Vậy may thẩm mỹ vùng kín cần bao nhiêu thời gian để hồi phục?

Thông thường thì chỉ cần 10 ngày là vết thương khâu vùng kín sẽ khô lại. Nhưng đến tận 6 tuần sau đó thì vết may mới được lành lặn hoàn toàn. Thời điểm này những vết may trong cùng của tầng sinh môn cũng hoàn toàn lành lặn.

Trong quá trình sau khi khâu tầng sinh môn bạn cần biết đến những vấn đề cần chăm sóc sau khi thu hẹp vùng kín. Cùng theo dõi xem những chuyên gia của Genie nói gì nhé!

3. Chăm sóc vùng kín sau khi thu hẹp vùng kín

3.1. Dùng thuốc và ăn uống đúng khuyến cáo của bác sĩ

Chăm sóc sau khi thu hẹp vùng kín an toàn nhất dành cho bạn
Gặp bác sĩ để chăm sóc sau khi thu hẹp vùng kín an toàn

Sau khi diễn ra tiểu phẫu bạn sẽ được bác sĩ khuyến cáo về chế độ sinh hoạt, ăn uống và chăm sóc sau khi thu hẹp vùng kín. Bạn cần lắng nghe và thực hiện đúng để đạt được kết quả cao nhất. 

Đối với chế độ ăn uống bạn không nên sử dụng những thực phẩm có thế gây hại cho vùng da tổn thương như hải sản, thịt bò,… Bổ sung nhiều rau và uống nhiều nước nhé!

Uống thuốc đầy đủ, đúng giờ. 

3.2. Vệ sinh hằng ngày bằng nước ấm

Vệ sinh vùng kín bằng nước ấm là cách chăm sóc sau khi thu hẹp vùng kín an toàn
Vệ sinh vùng kín bằng nước ấm là cách chăm sóc sau khi thu hẹp vùng kín an toàn

Thời gian sau khi thực hiện thẩm mỹ vùng kín bạn nên vệ sinh bằng nước ấm. Nhẹ nhàng sử dụng nước ấm và vệ sinh cô bé. Bạn đừng nên sử dụng nước muối hoặc các sản phẩm vệ sinh vùng kín vào khoảng thời gian này vì như thế vùng kín sẽ có cảm giác đau rát và xảy ra những vấn đề không mong muốn nếu dị ứng với các thành phần tẩy rửa.

Đừng quên theo dõi chặt chẽ “em bé” để chắc chắn rằng bé không xảy ra tình trạng như chảy máu, mùi hôi bất thường.

3.3. Hạn chế vận động mạnh

Hạn chế vận động mạnh cũng là cách để chăm sóc vùng kín sau khi thu hẹp
Hạn chế vận động mạnh cũng là cách để chăm sóc vùng kín sau khi thu hẹp

Một trong những điều cần quan tâm khi chăm sóc sau khi thu hẹp vùng kín là nếu bạn có thói quen tập thể dục hằng ngày thì trong thời gian này bạn không được tập thể dục hoặc chạy bộ. Mồ hôi vùng kín sẽ ảnh hưởng đến vết thương và gây viêm nhiễm.

Kiêng hoạt động mạnh, nhảy nhót, quan hệ tình dục,… vì những điều trên đều ảnh hưởng đến tầng sinh môn. 

3.4. Tái khám

Chăm sóc sau khi thu hẹp vùng kín hiệu quả hơn khi bạn thường xuyên thăm khám bác sĩ sau tiểu phẩu
Chăm sóc sau khi thu hẹp vùng kín hiệu quả hơn khi bạn thường xuyên thăm khám bác sĩ sau tiểu phẩu

Đi tái khám theo lịch của bác sĩ để được thăm khám và phát hiện những vấn đề về vết thương sau tiểu phẫu nhanh chóng. Rất nhiều người không quan tâm đến vấn đề đi tái khám. Tuy nhiên những thay đổi nhỏ của tiểu phẫu đôi khi bạn không thể nhận thấy được và dễ dàng xảy đến những hậu quả lớn.

4. Thu hẹp vùng kín kiêng quan hệ bao lâu

Một vấn đề mà nhiều bạn quan tâm sau khi trải qua cuộc tiểu phẫu thu hẹp vùng kín. Thường thì bạn cần kiêng quan hệ tình dục đến khi vết may tầng sinh môn hoàn toàn khỏi. Tức là bạn nên kiêng quan hệ tình dục trong 6 tuần hoặc hơn thế nữa nếu có bất cứ phát sinh nào.

5. Tác dụng phụ sau khi thu hẹp cô bé

Tác dụng phụ sau khi thu hẹp vùng kín
Lo lắng về những tác dụng phụ sau khi thu hẹp vùng kín
  • Sưng đỏ vùng âm đạo
  • Đau và rối loạn tiết dịch trong vài ngày
  • Tệ nhất chính là âm đạo được thu lại quá hẹp khiến bạn cảm thấy khó chịu và không muốn “lên giường”

6. Các sản phẩm thu hẹp vùng kín hiệu quả

Thẩm mỹ vùng kín là một trong những phương pháp khá hiệu quả mà nhiều chị em phụ nữ đã áp dụng, tuy nhiên lại mang lại cho chị em nhiều băn khoăn lo lắng trước khi thực hiện vì những tác dụng phụ không mong muốn và thời gian phục hồi khá lâu. 

Ngoài phương pháp thu nhỏ vùng kín trên bạn còn có thể tìm hiểu thêm về những sản phẩm thu nhỏ vùng kín đơn giản, gọn nhẹ, có thể sử dụng hằng ngày và khá hiệu quả.

Quá trình thu hẹp vùng kín của chị em quả nhiên không hề đơn giản đúng không nào? Nếu chị em nào đan có ý định thẩm mỹ vùng kín thì nên lưu ý kỹ những vấn đề chăm sóc sau khi thu hẹp vùng kín mà bài viết đã nhắc qua nhé! Chúc các nàng luôn tươi trẻ và xinh đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Drop file here