Kế hoạch nhảy dây giảm cân THÀNH CÔNG chỉ sau 7 ngày

Đã đăng trên Tin tức 1049 lượt xem

Khi muốn sở hữu một thân hình cân đối, một vóc dáng thon thả bạn cần lên kế hoạch nhảy dây giảm cân một cách bài bản và chuyên nghiệp. Cùng Mỹ phẩm Genie xây dựng một kế hoạch giảm cân thông qua các bài luyện tập nhảy dây để bạn giảm được lượng mỡ dư thừa trong cơ thể trong vòng 7 ngày. Qua bài viết dưới đây, bạn sẽ có được vòng eo thon thả, body chuẩn, giảm cân hiệu quả và đạt được kết quả nhanh nhất.

Kế hoạch nhảy dây giảm cân THÀNH CÔNG dễ dàng chỉ sau 7 ngày
Kế hoạch nhảy dây giảm cân THÀNH CÔNG dễ dàng chỉ sau 7 ngày

Nội dung chính

Nên nhảy dây lúc nào để giảm cân

Việc nhảy dây đúng cách giúp bạn lấy lại được vóc dáng thon gọn hiệu quả và giúp giảm cân lành mạnh. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, việc luyện tập thể dục thể thao thông qua các bài tập nhảy dây có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy lưu thông máu trong cơ thể.

Bạn muốn giảm cân lành mạnh, an toàn và hiệu quả thì việc luyện tập những bài tập nhảy dây là một sự lựa chọn tốt nhất. Vậy nên nhảy dây lúc nào để giảm cân hiệu quả nhất? Bạn có thể nhảy dây vào bất cứ thời gian nào trong ngày, buổi sáng hoặc tối sau khi ăn từ 1 đến 1,5 tiếng.

Thời gian tốt nhất để thực hiện các bài nhảy dây nên vào khoảng từ 5 giờ chiều đến 7 giờ tối hàng ngày. Lúc này, cơ thể của bạn đang ở trạng thái hoạt động thể chất tốt nhất. Bạn có thể kéo dài thời gian nhảy dây khoảng 30 phút mỗi lần. Việc này không chỉ có tác dụng giảm cân tốt nhất, mà còn có thể giúp cơ thể thải được nhiều loại độc tố thông qua các tuyến mồ hôi.

Nên nhảy dây lúc nào để giảm cân
Nên nhảy dây lúc nào để giảm cân

Tư thế nhảy dây giảm cân đúng cách

Tư thế nhảy dây kết hợp với các động tác luyện tập để giảm cân đúng cách được thực hiện gồm 8 bước sau:

 • Bước 1: Chọn giày nào có gót êm để giảm áp lực lên chân khi nhảy dây.
 • Bước 2: Khởi động toàn thân đúng cách trước khi nhảy dây.
 • Bước 3: Bắt đầu nhảy giữ dây cao ngang hông bằng 2 tay, hơi ưỡn ngực về trước.
 • Bước 4: Nhảy cao 2.5-5 cm so với sàn với tốc độ nhảy nhịp nhàng.
 • Bước 5: Khi nhảy cố gắng xoay dây bằng cổ tay.
 • Bước 6: Nhảy trong ít nhất 10 phút và dừng giữa hiệp.
 • Bước 7: Giảm tốc độ nhảy dần để cơ thể quen.
 • Bước 8: Bổ sung nước khoáng thay thế dưỡng chất đã mất khi nhảy.
Tư thế nhảy dây giảm cân đúng cách
Tư thế nhảy dây giảm cân đúng cách

Kế hoạch nhảy dây giảm cân thành công trong 7 ngày

Luyện tập nhảy dây giảm cân với những động tác và kỹ thuật đúng sẽ giúp bạn sở hữu thân hình cân đối, thon gọn và quyến rũ nhanh chóng chỉ sau 1 tuần. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ thực hiện luyện tập nhảy dây giảm cân theo bản năng và không có lịch, không có kế hoạch nhảy dây khoa học thì việc giảm cân của bạn sẽ rất khó đạt được.

Bạn cần tìm hiểu rõ ràng về tác dụng nhảy dây giảm cân, kế hoạch nhảy dây và cách nhảy dây đúng cách. Kế hoạch nhảy dây giảm cân trong 7 ngày theo phương pháp chi tiết dưới đây, phần nào hỗ trợ bạn đạt được kết quả giảm cân nhanh nhất, thậm chí là ngoài mong đợi.

Ngày đầu tiên nhảy dây giảm cân

Trong ngày đầu tiên thực hiện các bài tập nhảy dây giảm cân, bạn nên lựa chọn nhảy với tốc độ chậm và thực hiện động tác nhảy 2 chân chạm đất cùng lúc. Đây là một trong những bước để cơ thể làm quen với bài tập, chính vì thế bạn không nên thực hiện nhảy dây với cường độ cao và trong thời gian quá lâu.

Bạn nên tập luyện nhảy dây một cách chậm rãi với tần suất 60 lần/phút. Tập nhảy dây trong khoảng 2-3 phút sau đó nghỉ 1 chút rồi tiếp tục nhảy.  Khoảng thời gian lý tưởng cho buổi đầu tiên tập là bạn tập nhảy dây trong 30 phút rồi nghỉ ngơi.

Ngày thứ 2

Tiếp theo sang ngày thứ 2, ngoài luyện tập nhảy dây động tác chuẩn 2 chân chạm đất với cường độ nhẹ và chậm. Bạn có thể nhảy kiểu chạy với tốc độ nhanh hơn, mỗi lần nhảy khoảng 3 đến 4 phút. Động tác nhảy kết hợp với chạy như thế này sẽ giúp đốt cháy năng lượng cơ thể của bạn một cách hiệu quả nhất và làm tiêu hao mỡ nhanh chóng.

Ngày thứ 3

Tiếp theo sang thứ 3 thì ngoài nhảy động tác chuẩn là 2 chân chạm đất và kết hợp với tốc độ chạy, bạn có thể kết hợp thêm kiểu luyện tập nhảy dây kết hợp với xoay eo. Động tác nhảy dây kết hợp xoay eo giúp bạn giảm được lượng mỡ thừa ở phần bụng dưới hiệu quả.

Ngày thứ 4

Sau 3 ngày giảm cân với các bài tập nhảy dây, vào ngày thứ 4 bạn nên tập nhảy dây với cường đồ nhẹ nhàng khoảng 15 phút. Và nên dành thời gian nghỉ ngơi, bồi bổ chất dinh dưỡng để cơ thể được phục hồi và lấy lại năng lượng.

Kế hoạch nhảy dây giảm cân thành công trong 7 ngày
Kế hoạch nhảy dây giảm cân thành công trong 7 ngày

Ngày thứ 5

Kế hoạch nhảy dây vào ngày thứ 5 bạn cần thực hiện luyện tập với cường độ cao hơn so với những ngày trước đây. Kết hợp việc nhảy dây cơ bản 2 chân với các kiểu nhảy dây khác như nhảy dây 2 vòng kép, nhảy dây dạng chân, nhảy dây một chân… để kế hoạch nhảy dây giảm cân của bạn đạt được hiệu quả cao nhất.

>>> Để hiểu hơn về những kiểu nhảy dây trên và những kiểu nhảy dây khác nữa, mời bạn đọc tham khảo thêm bài viết 9 kiểu nhảy dây giảm cân bụng dưới đúng cách và hiệu quả. Từ đó, bỏ túi thêm cho mình những bài tập nhảy dây đúng cách và thực hiện kế hoạch nhảy dây giảm cân khoa học hơn.

Sự linh hoạt các kiểu nhảy dây, sẽ giúp cơ thể bạn được hoạt động rộng khắp, tuần hoàn được lượng máu trong cơ thể. Đốt cháy được lượng calo và các vùng mỡ dư thừa trên cơ thể.

Ngoài ra, bạn cũng cần cố gắng gia tăng tốc độ nhảy, cường độ nhảy và thời gian tập luyện. Dựa vào sức khỏe của bản thân, tự đó điều chỉnh tốc độ và cường độ sao cho hợp lý nhất. Không nên gắng quá sức sẽ ảnh hưởng đến cơ thể.

Ngày thứ 6

Trong ngày thứ 6 này, bạn nên duy trì các bạn tập nhảy ổn định như ngày thứ 5, và thêm các kiểu tập mới tổng hợp như kiểu nhảy dây từng chân, kiểu nhảy chân xen kẽ hay bắt chéo tay.

Thời gian luyện tập cũng cần nhiều hơn ngày thứ 5 khoảng 5 phút và tốc độ nhảy nhanh hơn 1 chút. Sau khi luyện tập bạn nên bổ sung thêm nước uống và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Kế hoạch nhảy dây giảm cân ngày thứ 7

Trong ngày thứ 7 của kế hoạch nhảy dây giảm cân, bạn cần kết hợp nhuần nhuyễn với cường độ cao các kiểu nhảy dây trong tuần. Bên cạnh đó, bạn thực hiện các động tác với tốc độ nhanh hơn và trong thời gian lâu hơn.

Thời gian nhảy nên kéo dài lâu hơn khoảng 30 đến 45 phút thì hiệu quả từ việc kế hoạch nhảy dây giảm cân đạt kết quả tối ưu nhất. Với các bài tập nâng cao như nhảy cao 2 vòng dây, nhảy dây gót chạm mông, nhảy zíc zắc,… để đa dạng hơn hơn bài tập. Nhờ đó, giúp cho cơ thể bạn được hoạt động hết công suất toàn bộ cơ thể, lượng mỡ thừa trên toàn bộ cơ thể được giảm đi nhanh chóng.

Kế hoạch nhảy dây trong ngày thứ 7 với sự kết hợp tổng hợp các bài tập sẽ giúp cơ, xương được săn chắc, lớp mỡ thừa được loại bỏ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Lưu ý khi thực hiện kế hoạch nhảy dây giảm cân

Lưu ý khi thực hiện kế hoạch nhảy dây giảm cân 
Lưu ý khi thực hiện kế hoạch nhảy dây giảm cân
 • Lựa chọn trang phục phù hợp: Quần áo để nhảy dây có độ co giãn 4 chiều, vừa vặn với cơ thể, có thể hơi ôm nhưng được quá bó. Quần áo được may từ chất liệu vải cotton có khả năng thấm hút mồ hôi tốt. Chất liệu vải mềm mại và không làm tổn thương da.
 • Trước khi nhảy dây cần phải khởi động kỹ càng: Bạn cần khởi động kỹ trước khi bắt đầu việc nhảy dây, đó là điều bắt buộc cần phải làm để  nhằm tránh những chấn thương đáng tiết có thể xảy ra.
 • So dây trước khi nhảy: Lưu ý khá quan trọng trước khi nhảy dây là bạn nên ướm thử chiều dài của dây nhảy. Một sợi dây nhảy có kích thước phù hợp với chiều cao của cơ thể bạn sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất trong kế hoạch nhảy dây giảm cân.
 • Tư thế tay khi nhảy dây: Tư thế tay đúng là khi nhảy dây hông quay cả cánh tay vì như vậy sẽ làm quỹ đạo quay của dây không chuẩn. Điều này dẫn đến sai nhịp nhảy và tốn sức không cần thiết.
 • Nhịp điệu khi nhảy dây: Để kế hoạch nhảy dây mang lại kết quả cao, bạn cần thường xuyên thay đổi tốc độ, nhịp điệu cũng như tăng dần từ thấp lên cao trong suốt quá trình luyện tập.

Hiệu quả của kế hoạch nhảy dây giảm cân trong 7 ngày sẽ đạt được kết quả tốt nhất nếu bạn tuân thủ vừa luyện tập vừa kết hợp với các sản phẩm giảm cân nhà Genie. Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm giảm cân nhà Genie để bạn mau chóng lấy lại được vóc dáng thon thả, vòng eo con kiến.

-39%
Được xếp hạng 5.00 5 sao
1.150.000 
-41%
Được xếp hạng 5.00 5 sao
890.000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 MB. You can upload: image. Drop file here