Nên ngủ lúc mấy giờ để GIẢM CÂN?| 1 ngày nên ngủ mấy tiếng?

Posted on Tin tức 1647 lượt xem

Nhiều người thắc mắc tại sao đã áp dụng chế độ ăn uống khoa học, luôn tập thể dục mỗi ngày nhưng vẫn không mấy hiệu quả trong việc giảm cân. Thế nhưng ít ai biết được bên cạnh những việc làm đó, việc ngủ đúng giờ cũng giúp giảm cân hiệu quả. Vậy câu hỏi đặt ra là nên ngủ lúc mấy giờ để giảm cân?. Mời bạn đọc cùng Genie tìm kiếm câu trả lời ngay trong bài viết ngắn dưới đây nhé!

Nội dung chính

1. Thực hư ngủ đúng cách giúp giảm 5kg 1 tháng

Theo trung tâm y tế Kaiser Permanente ở Oregon, họ đã thực hiện khảo sát với 472 người thừa cân. Kết quả của cuộc khảo sát, thí nghiệm đã cho thấy, đối với những người mỗi tối ngủ đúng 8 tiếng có thể giảm được khoảng 5kg. Con số này được cho rằng cao gấp 3 lần so với những người chỉ ngủ 6 tiếng mỗi tối. Với dữ liệu báo cáo trên đã chứng minh giấc ngủ là vô cùng cần thiết cho sức khỏe.

Thế nhưng, để cho ra kết quả đó, thực tế đã cho thấy những người ngủ đủ 8 tiếng mỗi tối phải thực hiện quá trình ăn rất khoa học. Họ phải ăn những đồ ít chất béo, lượng đường cũng bị cắt giảm. Tất cả họ đều phải có cách khống chế lượng calo ở khoảng 500 khi cho vào cơ thể. 

Cũng theo nghiên cứu của American Journal Of Clinical Nutrition thì so với người thiếu ngủ, một người ngủ đủ giấc (7 – 8 tiếng) mỗi ngày sẽ đốt cháy được lượng calo nhiều hơn khoảng 20% calo sau khi ăn. Người ta nhận thấy trung bình 1 giờ nghỉ ngơi, con người sẽ đốt cháy được khoảng 45 calo. Và trong 8 tiếng ngủ, bạn sẽ đốt cháy được 342 calo. 

Ngủ được cho là quá trình nghỉ ngơi cơ thể. Khi ngủ cũng là lúc cơ thể được phục hội những năng lượng, đồng thời đào thải chất độc gây hại cho cơ thể. Vì vậy, theo chuyên gia sức khỏe, ngủ chính là một trong những phương pháp để giảm cân hiệu quả. Đây được xem là cách để tốt để đốt lượng calo dư thừa trong cơ thể.

>> Để hỗ trợ tốt hơn cho việc giảm cân thì đừng quên viên uống giảm cân an toàn hiệu quả, vừa nhanh lấy lại vóc dáng, vừa hạn chế được những tác dụng phụ khi trong quá trình giảm cân.

Thực hư ngủ đúng cách giúp giảm 5kg 1 tháng
Thực hư ngủ đúng cách giúp giảm 5kg 1 tháng

2. Nên ngủ lúc mấy giờ để giảm cân?

Theo nghiên cứu từ Lee Smith – giám đốc điều hành của Forza Supplements chỉ ra rằng ngủ đúng 8 tiếng mỗi đêm sẽ rất hiệu quả trong việc giảm cân, giúp bạn nữ nhanh chóng cải thiện cân nặng của mình. Bởi vì giấc ngủ kéo dài trong 8 tiếng đồng hồ giúp giảm cân và giúp bạn có cuộc sống lành mạnh. Thế nên đây được xem là giấc ngủ ngon.

2.1. Khung giờ ngủ giúp giảm cân

Các chuyên gia khuyến khích các bạn nên có cho mình một giấc ngủ bắt đầu vào lúc 10 giờ tối. Vì đây được xem là khoảng thời gian thích hợp để các cơ quan trong cơ thể được nghỉ ngơi, được đào thải những chất độc có trong cơ thể. Trong khi đó, buổi trưa trong khoảng từ 13 – 14 giờ là thời gian thích hợp để đi ngủ. Tuy nhiên, giấc ngủ buổi trưa chỉ tốt nhất khi nó kéo dài trong khoảng từ 20 – 30 phút. Không nên ngủ trưa quá nhiều 

Theo nghiên cứu, người ta nhận thấy 90 phút là thời gian cho một chu kỳ giấc ngủ. Trong đó, chúng ta sẽ được trải qua 5 giai đoạn giấc ngủ. Trong đó bao gồm giai đoạn 1 là giấc ngủ nhẹ đến giai đoạn ngủ sâu trong giai đoạn 4. Cũng theo các chuyên gia, người ta cho rằng ở giai đoạn thứ 4 này, nếu bạn dùng mọi cách để đánh thức họ dậy, họ sẽ trở nên dễ cáu gắt hơn vì trải qua cảm giác tệ hại. Ở giai đoạn cuối cùng, theo khảo sát cho thấy con người có xu hướng ăn và ngủ dễ dàng hơn.

Giấc ngủ của bạn sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào nhịp sinh hoạt thường ngày. Chẳng hạn như nếu bạn thức giấc vào lúc 5 giờ sáng, thì 7 giờ 45 phút tối là thời gian thích hợp để bạn đi ngủ. Lúc này bạn đã có 9 giờ ngủ, tương đương với 6 chu kỳ. Cũng có thể đi ngủ lúc 9 giờ 15 phút tối và kết thúc giấc ngủ lúc 9 giờ sáng, bạn sẽ có cho mình 7.5 giờ ngủ, tương đương với 5 chu kỳ. Để biết cụ thể hơn, bạn cũng có thể nhờ máy tính để hỗ trợ việc tính toán giấc ngủ. Để giúp bạn dễ hình dung, chúng tôi sẽ đưa ra vài ví dụ minh họa cụ thể:

Thời gian thức dậy Giờ đi ngủ nếu bạn muốn ngủ 9 giờ

( tương đương với 6 chu kỳ).

Giờ đi ngủ nếu bạn muốn ngủ 7.5 giờ

( tương đương với 5 chu kỳ).

5:00 19.45 21:15
5:15 20:00 21:30
5:30  20:15 21:45
5:45  20:30 22:00
6:00  20:45 22:15
6:15  21:00 22:30
6:30  21:15 22:45
6:45  21:30 23:00
07:00 21:45 23:15
07:15 22:00 23:30
07:30 22:15 23:45
07:45 22:30 24:00
08:00 22:45 00:15
08:15 22:50 00:30
08:30 22:55 00:45
08:45 23:00 01:00
09:00 23:15 01:15

>> Nhiều người lo lắng liệu nhảy dây có thực sự giảm cân không? Và nhảy dây đốt bao nhiêu calo? Hãy để Genie cùng bạn tìm câu trả lời đúng chuẩn chuyên gia nhất ngay bây giờ nào.

Khung giờ ngủ giúp giảm cân hiệu quả
Cần thực hiện đúng khung giờ ngủ giảm cân để đạt được hiệu quả tốt nhất.

2.2. Một ngày nên ngủ mấy tiếng

Bên cạnh câu hỏi nên ngủ lúc mấy giờ để giảm cân thì ngủ 1 ngày ngủ bao nhiêu tiếng là đủ cũng nhận được nhiều sự quan tâm của quý bạn đọc. Để trả lời cho câu hỏi này, bạn phải hiểu rằng tùy theo mỗi độ tuổi thì câu trả lời mới được chuẩn xác. Theo nghiên cứu, nếu trẻ sơ sinh cần 20 giờ mỗi ngày thì lên 6 tuổi, lượng thời gian ngủ giảm xuống còn 10 đến 12 tiếng mỗi ngày. Đối với thanh thiếu niên, mỗi ngày cần ngủ đủ 8 đến 10 tiếng. Trong khi đó, thanh niên cũng như những  người trưởng thành chỉ cần ngủ 7 đến 9 tiếng mỗi ngày. Còn người già thì mỗi ngày cần ngủ 7 đến 8 tiếng.

3. Một số lưu ý khi ngủ giúp hạn chế bị tăng cân

Bên cạnh việc cần quan tâm nên ngủ lúc mấy giờ để giảm cân thì cũng cần lưu ý những điều sau để hạn chế bị tăng cân và đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất.

3.1. Ngủ nhiều có tăng cân không?

Ngủ nhiều có tăng cân không? Theo nghiên cứu, các chuyên gia cho rằng ngủ nhiều chắc chắn có tăng cân. Bởi lẽ khi ngủ quá mức cho phép trong độ tuổi mà Genie đã gợi ý ở trên, cơ thể bạn sẽ nhanh chóng tăng cân một cách khó kiểm soát. 

Nếu bạn đang gặp vấn đề về cân nặng do ngủ quá nhiều một ngày thì giải pháp giảm cân hiệu quả được nhiều bạn trẻ áp dụng là thực hiện dao kéo để cắt bỏ lượng mỡ thừa. Với sự phát triển của các thiết bị công nghệ, cùng những spa uy tín, chất lượng, bạn hoàn toàn có thể nhờ sự can thiệp dao kéo để thân hình trở nên thon gọn hơn. Tuy nhiên, không phải spa nào cũng là sự lựa chọn tốt cho bạn. Thực tế đã cho thấy có rất nhiều trường hợp mất rất nhiều tiền nhưng kết quả lại không được như mong muốn. Vì vậy, sử dụng các thực phẩm chức năng sẽ bổ trợ rất nhiều trong quá trình giảm cân của bạn. Sử dụng viên uống giảm cân Genie giúp giảm cân một cách an toàn mà vẫn vô cùng hiệu quả. Đây chính là giải pháp được nhiều bạn nữ tin dùng và lựa chọn. 

>> Hãy nhớ kết hợp luyện tập, vận động thường xuyên với 9 kiểu nhảy dây giảm mỡ bụng dưới an toàn và đúng cách theo kế hoạch nhảy dây giảm mỡ sau 7 ngày để đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất.

Ngủ nhiều có tăng cân không?
Ngủ nhiều có tăng cân không?

3.2. Nên ăn uống gì giúp quá trình ngủ giảm cân

Bên cạnh việc trả lời câu hỏi nên ngủ lúc mấy giờ để giảm cân thì ăn uống như thế nào để quá trình giảm cân khi ngủ đạt được hiệu quả tối đa cũng được bạn đọc quan tâm hơn bao giờ hết.

Thực tế đã chỉ ra rằng không phải chỉ cần áp dụng khung giờ ngủ đúng cách hay ngủ đủ thì đã có thể giảm cân hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn còn cần áp dụng chế độ ăn uống trước khi ngủ để có thể giảm cân nhanh chóng, cụ thể như sau:

  • Trước khi đi ngủ uống protein: uống protein giúp làm lượng calo có trong cơ thể được đốt cháy tăng lên cao trong khi ngủ. Bên cạnh đó, protein còn được là rất tốt trong việc xây dựng các cơ bắp, giúp lượng cơ bắp được sản sinh ngày càng nhiều.
  • Ăn bữa tối nhẹ: Nhiều người có thói quen ăn no vào buổi tối sau ngày dài làm việc vất vả. Tuy nhiên đây được xem là việc làm không hề tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với những ai đang mong muốn sở hữu vóc dáng, thân hình đẹp. Chỉ nên ăn nhẹ buổi tối trước 3 giờ đi ngủ thôi nhé.
  • Hạn chế uống rượu, bia, nước ngọt: Uống những đồ uống có cồn hay gas chưa bao giờ là tốt cho cơ thể và sức khỏe. Đặc biệt, nếu bạn uống trước khi ngủ sẽ làm cản trở quá trình trao đốt chất trong cơ thể. Đồng thời những chất độc hại này còn khiến lượng calo được đốt cháy diễn ra chậm hơn tốc độ bình thường.

>>  Nếu kết hợp bài tập nhảy dây để đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất, thì nhất định phải cẩn thận và chọn lựa được bài tập phù hợp và đúng cách để tránh những tác hại của việc nhảy dây sai cách.

Nên ăn uống gì giúp quá trình ngủ giảm cân
Cần áp dụng chế độ ăn uống trước khi ngủ để có thể giảm cân hiệu quả.

3.3. Lịch trình sinh hoạt trước khi ngủ hạn chế tăng cân

  • Ăn nhẹ buổi tối

Ăn một buổi tối nhẹ, đừng nên ăn quá no cách giấc ngủ 3 tiếng là khoảng thời gian hợp lý. Theo nhiều nghiên cứu, người ta đã chỉ ra rằng nên ăn trước 6 giờ tối. Chính việc làm này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất hiệu quả trong việc hỗ trợ giấc ngủ để giảm cân.

  • Uống protein

Uống protein không chỉ tốt cho việc tiêu hóa thức ăn mà còn được xem là rất tốt để hoàn thiện lịch trình sinh hoạt trước khi ngủ hạn chế tăng cân.

  • Hạn chế tập thể dục trước khi ngủ

Trước khi ngủ tuyệt đối không nên tập thể dục. Nhiều người mặc dù vẫn nghĩ rằng tập thể dục lúc nào cũng hiệu quả như nhau. Thế nhưng, nghiên cứu đã chỉ ra rằng đây hoàn toàn là không nên. Bởi lẽ tập thể dục sẽ kích thích quá trình lưu thông máu. Vì vậy, nếu bạn muốn tập thể dục, cách tốt nhất là tập cách giấc ngủ khoảng 4 tiếng đồng hồ là được.

  • Tắt thiết bị điện tử

Đừng quên tắt tất cả các thiết bị điện tử trong phòng ngủ trước khi đi ngủ. Theo nghiên cứu, người ta nhận ra rằng ánh sáng bước sóng ngắn có trong các thiết bị điện tử gây khi phát ra sẽ  cản trở quá trình sản xuất melatonin – hormone ngủ. Thế nên, để giác ngủ được sâu giấc nhằm đảm bảo giảm cân hiệu quả, bạn nên tắt hết các thiết bị điện tử ở gần mình.

  • Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Hạ nhiệt độ trong phòng để thúc đẩy quá trình đốt cháy calo diễn ra trong cơ thể khi bạn chìm vào giấc ngủ. Sau khi thực hiện một cuộc khảo sát, người ta nhận thấy rằng khi ngủ ở nhiệt độ 19 độ C, cơ thể sẽ đốt cháy nhiều hơn 75 calo so với những người ngủ trong phòng nhiệt độ cao.

>> Vừa muốn giảm cân những vẫn giữ được làn da mịn màng tươi trẻ, đừng lo vì viên uống giảm cân đẹp da luôn nằm trong top những sản phẩm hỗ trợ giảm cân được nhiều khách hàng chọn lựa sử dụng tại Genie chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Lịch trình sinh hoạt trước khi ngủ hạn chế tăng cân
Lịch trình sinh hoạt trước khi ngủ hạn chế tăng cân

4. Gợi ý lịch trình giảm 5kg 1 tháng nhờ ngủ đúng cách

Tập cardio: Bên cạnh việc duy trì thói quen sinh hoạt trước khi ngủ như đã đề cập ở trên, bạn cũng cần biết áp dụng bài tập Cardio để thúc đẩy quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng. Đây được xem là bài tập rất tốt cho tim mạch. Bên cạnh đó còn là sự lựa chọn tuyệt vời để giúp cơ thể đốt cháy lượng mỡ thừa. Bạn nên dành khoảng từ 20 – 40 phút mỗi ngày để thực hiện bài tập cardio. Đừng quên kết hợp với việc chạy bộ, nhảy dây, hay bơi lội nhé.

Bài tập cơ bắp: Bên cạnh việc luyện tập các bài tập cardio, bạn cũng nên dành 15 – 30 phút mỗi ngày để tập gym. Tập gym không chỉ tốt cho cơ bắp mà còn hiểu quả trong việc giúp lịch trình giảm 5kg 1 tháng nhờ giảm cân diễn ra hiệu quả hơn. Hơn hết, trong lúc gym, lượng calo dư thừa có trong cơ thể sẽ nhanh chóng bị đốt cháy, giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Sử dụng thực phẩm chất năng bổ sung: Nên ngủ lúc mấy giờ để giảm cân cũng giúp bạn giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng thêm một số thực phẩm chức năng sẽ nhanh chóng giúp bạn giảm cân hiệu quả. Trong khi đó, viên thuốc giảm cân Genie được cho là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Cam kết 100% nguồn gốc từ Hàn Quốc, viên thuốc giảm cân Genie từ lâu đã trở nên phổ biến, là sản phẩm quen thuộc đối với những ai đi tìm kiếm phương pháp để giảm cân.

Gợi ý lịch trình giảm cân đúng cách
Gợi ý lịch trình giảm cân đúng cách

Với những chia sẻ trên, Genie rất vui nếu được đồng hành cùng các bạn trên chặng đường giảm cân sắp tới. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thể giải đáp được thắc mắc nên ngủ lúc mấy giờ để giảm cân và tìm thêm cho mình những phương pháp đi kèm để giúp việc giảm cân diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn.Liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận được tư vấn, hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc cũng như nhận thêm nhiều ưu đãi. 

>>> Genie còn là thương hiệu uy tín phân phối các dòng sản phẩm chăm sóc da mặt, chăm sóc cơ thể, bảo vệ sức khỏe, thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân, viên tăng chiều cao,….phù hợp cơ địa và nhu cầu về làm đẹp của mọi đối tượng khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 MB. You can upload: image. Drop file here