Ngồi thiền có giúp chị em giảm cân? 5 lưu ý ngồi thiền đúng cách

Đã đăng trên Tin tức 159 lượt xem

Ngồi thiền có giúp chị em giảm cân? Để giảm cân, ngoài cần một chế độ ăn hợp lí, bạn cần có một phương pháp tập luyện phù hợp. Ngày nay, nhiều người coi ngồi thiền là một phương pháp tối ưu để cái thiện sức khỏe, kiểm soát cân năng.

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh ngồi thiền đúng cách là cách giảm cân nhanh, an toàn, tự nhiên. Vì thế ngày hôm nay hãy cùng Genie Cosmetic trả lời cho câu hỏi “ngồi thiền có giúp chị em giảm cân?” không nhé!

ngoi-thien-co-giup-chi-em-giam-can

Ngồi thiền có giúp chị em giảm cân?

Câu trả lời là CÓ. Không những ngồi thiền có giúp chị em giảm cân mà còn giúp những lợi ích sau:

  • Nâng cao nhận thức

Ngồi thiền giúp nâng cao nhận thức của người tập đáng kể. Phương pháp này giúp thần kinh ổn định hơn, có thời gian để nghỉ ngơi sau khoảng thời gian làm việc. Ngoài ra, nó giúp tâm trí thanh thản, nhẹ nhàng hơn, tổng hợp năng lượng vào những việc đòi hỏi sự tập trung cao.

  • Giảm cảm giác thèm ăn

Khi cảm thấy tiêu cực, cơ thể sẽ tiết ra hormone thèm ăn. Đây là lý do chị em hay ăn uống vô tội vạ mỗi lúc họ rơi vào tình cảnh khó khăn. Vì vậy, thiền là cách để lấy lại tinh thần tốt hơn từ đó nhận thức được sự cần thiết của việc có 1 chế độ ăn hợp lý và phù hợp.

ngoi-thien-co-giup-chi-em-giam-can

  • Giảm căng thẳng

Thiền định đúng cách sẽ giúp chị em nâng cao nhận thức, giúp tâm trí trở nên yên bình, tĩnh tâm hơn. Bên cạnh đó, thiền định là một phương pháp tích cực để hình thành lối sống chủ động vì khi đó mình có thể kiểm soát được những suy nghĩ tiêu cực, đẩy nó ra khỏi cuộc sống của mình.

  • Tiêu hóa tốt

Thiền là phương pháp mang lại nhiều hiệu quả và cải thiện lớn trong quá trình tiêu hóa thức ăn. Trong thời gian ngồi thiền, cơ thể sẽ có nhiều thời gian hơn để tiến hành quá trình chia nhỏ thức ăn để tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng.

ngoi-thien-co-giup-chi-em-giam-can

  • Giảm tỷ lệ trao đổi chất cơ bản

Tỷ lệ đổi chất là quá trình cơ thể cần calo để duy trì các hoạt động thường ngày. Tỉ lệ này càng cao thì quá trình trao đổi chất diễn ra càng nhanh, khả năng đốt cháy calo cũng tương tự. Thiền định sẽ giúp cải thiện trao đổi chất để mỗi người có thể tự kiểm soát cân nặng của mình.

Ngồi thiền có giúp chị em giảm cân? 5 lưu ý ngồi thiền đúng cách

  • Khi ngồi thiền, hãy đọc nhẩm một cụm từ hoặc một câu nào đó để tạo sự tập trung cao độ, giúp tâm trí không đi bị xao nhãng và dễ dàng kiểm soát tâm trạng. Nên chọn cụm từ đơn giản và bản thân cảm thấy thoải mái.
  • Hít thở đúng cách. Tập trung theo dõi chuyển động vào và ra của hơi thở. Nếu đếm số khiến chị em mất tập trung, vậy hãy hít thở thật sâu. Hãy cố gắng giữ thời gian thở ra lâu hơn bởi điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần.

ngoi-thien-co-giup-chi-em-giam-can

  • Giữ vững chánh niệm trong khi thiền để tập trung vào những mục tiêu đã đặt ra và quyết tâm thực hiện những mục tiêu này. Ngoài ra, việc này cũng giúp chị em đưa ra những lựa chọn sáng suốt trong các hoạt động.
  • Áp dụng kỹ thuật hình dung trong thiền bằng cách tưởng tượng đến hình ảnh của bản thân khi đã giảm cân thành công. Điều này sẽ giúp tạo động lực để phấn đấu và tăng cơ hội đạt được mục tiêu do chính chị em đặt ra.

Nếu có muốn có một vóc dáng thanh mảnh, gọn gàng đón Tết thì ngoài việc ăn uống điều độ và tập luyện thì chị em cũng có thể sử dụng thêm combo viên uống giảm cân để có thể hỗ trợ triệt mỡ toàn thân, “gọt” vòng 2 thanh mảnh.

z5057808042280 9bc6be6a116ec700d03f7f3923e57373 1 geniecorp.vn

Vậy là Genie Cosmetic cũng đã trả lời cho câu hỏi “ngồi thiền có giúp chị em giảm cân” rồi đấy! Chị em có thể dành chút thời gian để ngồi thiền vừa giúp bản thân được relax và giúp chị em giảm cân. Thực hiện ngay từ bây giờ để Tết chị em có body thanh mảnh để diện đồ đẹp đón xuân nha!


Sự thật về thuốc giảm cân kém chất được quảng cáo rầm rộ hiện nay

5 bí quyết ăn hoài không tăng cân ngày Tết cho các chị em

Giảm cân đón Tết bằng phương pháp 90-30-50


Tìm hiểu thêm qua Kênh Facebook Genie Cosmetic

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook Vy Paris Spa & Clinnic

Tìm hiểu thêm qua kênh Youtube Mỹ Phẩm GenieCorp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 MB. You can upload: image. Drop file here