Nhảy dây đốt bao nhiêu calo và các TÁC DỤNG của nhảy dây

Posted on Tin tức 1288 lượt xem

Nhảy dây đốt bao nhiêu calo? Và nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo? Đây chắc hẳn là câu hỏi của khá nhiều chị em phụ nữ. Vì vậy, hôm nay Mỹ phẩm GENIE mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời. Đồng thời, sẽ có được những bí quyết nhảy dây giúp ích cho cơ thể.

Nội dung chính

Nhảy dây đốt bao nhiêu calo trong cơ thể

Câu hỏi nhảy dây đốt bao nhiêu calo rất nhiều chị em đặt ra, bởi môn nhảy dây được rất nhiều chuyên gia chứng thực hiệu quả của nó. Tùy theo cơ địa mà số lượng giảm calo khác nhau. Tùy theo thời gian và số lượng trong bài tập nhảy dây cho ra các mức tiêu hao  calo trong cơ thể khác nhau.

Nhảy dây 200 cái giảm bao nhiêu calo

Một người phụ nữ có cân nặng là 68kg nhảy dây 200 cái giảm 28 calo. Ngược lại, một người đàn ông có cân nặng là 100kg nhảy dây 200 cái giảm khoảng 34 calo. Do đó, nhảy dây 200 cái giảm bao nhiêu calo ở mọi người sẽ không giống nhau, mà còn phụ thuộc vào cân nặng, kiểu nhảy và tốc độ nhảy,…

 

Nhảy dây đốt bao nhiêu calo
Nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo

 

Nhảy dây 300 cái giảm bao nhiêu calo

Một người phụ nữ có cân nặng là 68kg nhảy dây với tốc độ 1 cái/1 giây, nghĩa là 1 phút sẽ được 60 cái và đốt cháy được khoảng 10 calo. Như vậy, nếu người có cân nặng 68kg nhảy được 500 cái sẽ giảm được khoảng 501 calo trong vòng 10 phút. Do đó, nhảy dây 300 cái giảm bao nhiêu calo ở mọi người sẽ không giống nhau, mà còn phụ thuộc vào cân nặng, kiểu nhảy và tốc độ nhảy,…

Nhảy dây 700 cái giảm bao nhiêu calo

Nhảy dây đốt bao nhiêu calo nếu nhảy 700 cái thì mức tiêu hao khác nhau giữ phụ nữ có cân nặng là 68kg nhảy dây 700 cái giảm khoảng 98 calo. Ngược lại, một người đàn ông có cân nặng là 100kg nhảy dây 700 cái giảm khoảng 117 calo.

Nhảy dây đốt bao nhiêu calo
Nhảy dây 700 cái giảm bao nhiêu calo

Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo

Theo nghiên cứu, một người phụ nữ có cân nặng là 68kg nhảy dây 1000 cái giảm 140 calo. Ngược lại, một người đàn ông có cân nặng là 100kg nhảy dây 1000 cái giảm 168 calo.

Do đó các chuyên gia đã khẳng định rằng, nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo ở mọi người sẽ không giống nhau, nhưng kết quả nghiên cứu rõ ràng cho việc giảm cân an toàn cho cả nam và nữ, kiểu nhảy và tốc độ nhảy,…Cụ thể như người có trọng lượng càng lớn thì lượng calo được tiêu hao cũng sẽ nhiều hơn, tốc độ nhảy dây càng cao thì lượng calo cũng được tiêu càng nhiều. Bên cạnh đó, cần áp dụng các động tác khi nhảy dây như: nhảy dây xoay eo, nhảy dây chạy bộ, nhảy dây xoạc chân,…

 

Nhảy dây đốt bao nhiêu calo
Nhảy dây 1500 cái giảm bao nhiêu calo

Nhảy dây 5000 cái giảm bao nhiêu calo

Một người phụ nữ có cân nặng là 68kg nhảy dây 5000 cái giảm 700 calo. Ngược lại, một người đàn ông có cân nặng là 100kg nhảy dây 5000 cái giảm 840 calo. Do đó, nhảy dây 5000 cái giảm bao nhiêu calo ở mọi người sẽ không giống nhau, mà còn phụ thuộc vào cân nặng, kiểu nhảy và tốc độ nhảy,…

Nhảy dây 10 phút giảm bao nhiêu calo

Một người phụ nữ có cân nặng 68kg. Khi cô ấy tập nhảy dây 10 phút mỗi ngày và thực hiện 5 ngày mỗi tuần thì có thể giảm được 100 calo/ngày. Vì vậy, cô ấy sẽ giảm được 500 calo mỗi tuần và giảm được khoảng 0,5kg trong 2 tuần.

Nhảy dây 10 phút giảm bao nhiêu calo
Nhảy dây 10 phút giảm bao nhiêu calo

Nhảy dây 30 phút giảm bao nhiêu calo

Nhà nghiên cứu các viện thể hình đã chỉ ra, việc nhảy dây 30 phút sẽ giảm mỡ bụng cực hiệu quả. Vì ở mức độ 30 phút các cơ bụng và mỡ bụng sẽ bị tác động mạnh từ đó sẽ giải quyết được lượng mỡ thừa vùng bụng nhé chị em.

Nhảy dây 1 tiếng giảm bao nhiêu calo

Một người phụ nữ có cân nặng 68kg. Khi cô ấy tập nhảy dây 1 tiếng mỗi ngày và thực hiện 5 ngày mỗi tuần thì có thể giảm được 600 calo/ngày. Và nhảy dây đốt bao nhiêu calo ở mọi người sẽ không giống nhau, mà còn phụ thuộc vào cân nặng, kiểu nhảy và tốc độ nhảy,…

Nhảy dây 1 tiếng giảm bao nhiêu calo
Nhảy dây 1 tiếng giảm bao nhiêu calo

Tác dụng của nhảy dây

Nhảy dây giảm mỡ bụng hiệu quả

Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia về sức khỏe, chúng ta nhảy dây đốt bao nhiêu calo, mức độ đốt cháy và giảm mỡ thừa nhiều hơn so với khi bạn bơi lội. Nếu duy trì tập luyện thường xuyên, bạn sẽ thấy ngay sự thay đổi tích cực đối với cơ thể mình.

Nhảy dây giảm mỡ bụng hiệu quả
Nhảy dây giảm mỡ bụng hiệu quả

>>> Để sở hữu cho mình 1 vòng 2 săn chắc, không có mỡ thừa thì bạn luyện tập thừa xuyên và lâu dài. Tuy nhiên, đối với phương pháp tập nhảy dây này bạn phải kiên trì tập luyện. Đồng thời, nếu bạn muốn quá trình giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả và nhanh chóng hơn thì phải kết hợp với các sản phẩm giảm cân của Genie, sẽ mang lại cho bạn những hiệu quả bất ngờ. 

-41%
Được xếp hạng 5.00 5 sao
890.000 

Rèn luyện thể lực

Tuy đây chỉ là hình thức thể dục thể thao tương đối nhẹ nhàng nhưng khi nhảy dây đốt bao nhiêu calo kết hợp sức bật trong quá trình luyện tập có thể tăng sức bền, cũng như thể lực cho người tập cực kỳ hiệu quả.

Tốt cho hệ tim mạch

Khi thực hiện các động tác bật nhảy dây sẽ kích thích cho hệ thống cơ tim bơm máu tạo ra khí oxy dẫn đến các cơ quan khác trong cơ thể. Phương pháp nhảy dây này cũng được nhiều chuyên gia đánh giá rằng khi luyện tập thường xuyên có thể ngăn ngừa tình trạng nhồi máu cơ tim, đột quỵ,…

Chắc khỏe xương nhờ nhảy dây

Nhảy dây còn mang lại tác dụng giúp chắc khỏe xương mắt cá và những vùng khung xương quanh bàn chân của bạn. Tập thường xuyên và lâu dài có khả năng ngăn ngừa các bệnh loãng xương. Vì vậy, nhảy dây vừa có thể đốt calo vừa giúp ích cho sức khỏe của bạn thân.

Chắc khỏe xương nhờ nhảy dây
Chắc khỏe xương nhờ nhảy dây

Tăng tốc độ phản xạ

Khi nhảy dây mắt bạn sẽ không hề nhìn xuống chân hay nhìn vào sợi dây nhưng bạn vẫn có thể nhảy qua được. Nguyên nhân chính là bởi vì não bộ bạn đã tập trung hết công suất để kết hợp nhịp nhàng giữa nhịp chân nhảy và nhịp tay quay dây. Đó cũng chính là cơ hội để bạn tăng tốc độ phản xạ, từ đó bạn sẽ dễ dàng thích ứng và điều khiển trong các trường hợp bất ngờ xảy đến, đặc biệt là sẽ giảm nguy cơ tai nạn giao thông hay các tai nạn lao động khác.

Giáo án nhảy dây giảm cân đúng cách

  • Trước khi nhảy dây, bạn cần thực hiện các bước khởi động trước.
  • Nên chọn những nơi bằng phẳng để tập luyện, đồng thời bạn cần trang bị một đôi giày thể thao chất lượng để bảo vệ được đôi chân của mình trong những lúc tập.
  • Không bạn tiến hành nhảy dây thì không được để đụng quá no hay quá đói. Bạn nên luyện tập sau khi ăn khoảng 1 giờ 30 phút là hợp lý.
  • Nhảy dây đốt calo giảm cân không cần thực hiện quá nhanh mà chủ yếu bạn cần nhảy dây đúng cách, kiên nhẫn và bền bỉ.
  • Nếu bạn muốn quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, bạn có thể kết hợp một số bài tập khác như: aerobic, chạy bộ, gym… đồng thời bạn cũng nên có chế độ ăn uống, ngủ, nghỉ hợp lý.
  • Cuối cùng, bạn hãy chọn một chiếc dây nhảy tập thể dục thật chất lượng để quá trình luyện tập diễn ra một cách tốt nhất. 
Khởi động trước khi nhảy dây
Khởi động trước khi nhảy dây

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã biết nhảy dây đốt bao nhiêu calo rồi đúng không. Mỹ phẩm GENIE hy vọng bạn thực hiện cách nhảy dây đúng cách để mang lại hiệu quả cho bản thân. Chúc bạn thành công!

Tìm hiểu thêm về Viên uống giảm mỡ Belly Balance Genie

Tìm hiểu thêm Bác sĩ người Nhật chia sẻ 3 cách giảm cân an toàn tại nhà mà không mệt

Tìm hiểu thêm 7 Bí Kíp giảm cân hiệu quả trong 1 tháng cho người thừa cân.

———————————————————————

Tìm hiểu thêm qua Kênh Facebook Genie Cosmetic

Tìm hiểu thêm qua Kênh Facebook Vy Paris Spa & Clinic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Drop file here