Nhịn ăn gián đoạn 16/8 là gì? Lợi ích và hạn chế của chế độ 16/8

Đã đăng trên Tin tức 39 lượt xem

Nhịn ăn gián đoạn 16/8 là gì? Chắc hẳn nhiều chị em cũng đã nghe đến phương pháp nhịn ăn gián đoạn 16/8 này rồi đúng không? Không chỉ nhận được nhiều tích cực mà bên cạnh đó cũng có một vài hạn chế của chế độ này.

Tuy nhiên không phải chị em nào cũng biết rõ về chế độ nhịn ăn gián đoạn 16/8 cũng như những lưu ý xung quanh cách giảm cân này. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Genie để hiểu rõ hơn nhé!

nhin-an-gian-doan-16-8-la-gi

Nội dung chính

Nhịn ăn gián đoạn 16/8 là gì?

Nhịn ăn gián đoạn 16/8 là phương pháp giảm cân bằng cách hạn chế ăn uống các loại thực phẩm và đồ uống chứa calo trong vòng 8 giờ và không tiêu thụ bất kỳ thực phẩm nào trong 16 giờ còn lại.

Nhịn ăn gián đoạn 16/8 giúp người áp dụng có thể giảm cân một cách nhanh chóng bằng việc tiêu thụ ít calo hơn. Đặc biệt, phương pháp này còn giúp điều hòa đường huyết trong cơ thể, tăng cường sức khỏe cho não bộ, từ đó giúp gia tăng tuổi thọ.

nhin-an-gian-doan-16-8-la-gi

3 lợi ích của chế độ nhịn ăn gián đoạn 16/8

Nhịn ăn gián đoạn 16/8 có khá nhiều lợi ích, cụ thể:

  • Giúp cơ thể hấp thụ ít calo hơn nhờ vào việc hạn chế tiêu thụ những thực phẩm dễ gây tăng cân. Ngoài ra, cách làm này còn giúp tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể, từ đó giúp chị em ốm đi một cách hiệu quả trong một khoảng thời gian ngắn.
  • Kiểm soát và điều hòa lượng đường trong máu: Hạn chế nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Bởi khi nhịn ăn, mức insulin trong cơ thể sẽ giảm đến 31%, đồng thời lượng đường trong máu cũng hạ từ 3-6%.
  • Gia tăng tuổi thọ: Hạn chế tiêu thụ các chất béo, chất độc hại và lượng đường trong máu được điều hòa, không khó để ta nhận ra sức khỏe sẽ được cải thiện hơn, từ đó gia tăng tuổi thọ.

nhin-an-gian-doan-16-8-la-gi

Những hạn chế của chế độ nhịn ăn gián đoạn 16/8

Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời, chế độ nhịn ăn gián đoạn 16/8 vẫn có những hạn chế nhất định đối với sức khỏe. Cụ thể là:

  • Thay đổi chế độ ăn uống đột ngột: Cơ thể bạn có nguy cơ không được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng như thường lệ, từ đó dẫn đến tăng cân, các vấn đề về tiêu hóa, rối loạn chế độ ăn uống,…
  • Mệt mỏi và kiệt sức: Có thể bị kiệt sức vì nhịn ăn gián đoạn. Cụ thể, trong thời gian đầu, khi chưa quen với chế độ ăn 16/8, bạn sẽ có một số biểu hiện như chóng mặt, mệt lả, mệt mỏi,…
  • Nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản: Gây ra tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản ở nữ.

Mỗi cách giảm cân đều có hai mặt của nó, chính vì thế chị em hãy soạn cho mình một thực đơn và chế độ tập luyện lý tưởng để có thể giảm cân hiệu quả. Nếu không có quá nhiều thời gian thì chị em có thể liên hệ Genie để được tư vấn dòng Viên uống giảm cân Max Diet.

Phương pháp đào thải mỡ thừa an toàn từ những thành phần tự nhiên, không gây mệt mỏi, eo thon dáng đẹp không còn là chuyện xa tầm với.

nhin-an-gian-doan-16-8-la-gi

  • Max Diet Công hiệu giảm cân vượt trội gấp 3 lần so với công thức cũ, được người tiêu dùng đánh giá giảm cân siêu nhanh mà không để lại bất kỳ dấu hiệu phản ứng phụ nào
  • Max Diet tác động và thúc đẩy giúp nhanh chóng đánh tan các vùng mỡ thừa lâu năm, ngăn chặn sự thèm ăn và giảm sự hình thành mỡ thừa trong cơ thể.
  • Ngoài ra viên uống giảm cân này còn giúp người dùng tăng cường quá trình trao đổi chất. Không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào cho người sử dụng.

Qua bài viết trên chị em cũng đã hiểu phương pháp nhịn ăn gián đoạn 16/8 là như thế nào. Đồng thời cũng hiểu lợi ích lẫn hạn chế mà phương pháp này mang lại. Genie chúc chị em giảm cân thành công, đón eo thon dáng gọn nhé!


Chị em lưu ngay “thần chú” ăn 3 nhiều 2 đủ để triệt tiêu mỡ toàn thân

Nên giảm cân hay giảm mỡ? Sự khác nhau giữa giảm cân và mỡ

4 dấu hiệu nhận biết tình trạng lờn thuốc giảm cân


Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook Genie Cosmestic

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook Vy Paris Spa & Clinic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 MB. You can upload: image. Drop file here