Rụng tóc do hậu covid-19 và những mối đe dọa cần lưu ý!  

Posted on Tin tức 635 lượt xem

Theo thống kê của bộ y tế sau khi mắc Covid -19 gây viêm hô hấp cấp nhưng làm tổn thương nhiều cơ quan – để lại các triệu chứng hậu COVID, mà nhất là vấn đề RỤNG TÓC, nếu là phụ nữ điều này là một nổi buồn không thể tả.  Để giúp các chị em hiểu rõ hơn, hãy cùng Genie Cosmetic đi vào “tìm hiểu” các kiểu rụng tóc và cách khắc phục tốt nhất tại nhà nhé!

Bệnh gây viêm hô hấp cấp nhưng làm tổn thương nhiều cơ quan và để lại nhiều triệu chứng hậu COVID-19, 5 triệu chứng phổ biến nhất: mệt mỏi (58%), đau đầu (44%), rối loạn chú ý (25%), rụng tóc ( 25%), khó thở (25%).

rụng tóc

Nội dung chính

3 giai đoạn phát triển của tóc

Về những tác động có thể có của COVID-19 đối với chu kỳ phát triển của tóc và mối quan hệ giữa COVID-19 với rụng tóc Telogen cấp tính. Bình thường tóc chúng ta phải trải qua ba giai đoạn phát triển:

* Giai đoạn tăng trưởng (anagen phase): 85% số tóc ở giai đoạn tăng trưởng các tế bào tóc sẽ phân bào, tóc dài ra. Giai đoạn này kéo dài từ 2 đến 3 năm đối với nam giới, 6 đến 8 năm đối với phụ nữ.

* Giai đoạn ngừng tăng trưởng (catagen phase): 1% số tóc ở giai đoạn ngừng phát triển, các nang tóc sẽ co lại, tách khỏi nhú bì thiếu máu nuôi tuy nhiên tóc chưa rụng. Giai đoạn này kéo dài từ 2 đến 3 tuần.

* Giai đoạn thoái hóa (telogen phase): 14% số tóc ở giai đoạn thoái triển còn gọi là giai đoạn nghỉ ngơi. Giai đoạn này kéo dài khoảng 2-3 tháng, sau đó tóc sẽ bị rụng đi. Mỗi ngày một người rụng khoảng từ 50 tới 100 sợi tóc là bình thường. Sau khi tóc rụng, tóc mới sẽ mọc ra từ chân tóc và chu kỳ tăng trưởng sẽ bắt đầu trở lại.

Mỗi ngày một người rụng khoảng từ 50 tới 100 sợi tóc là bình thường. Sau khi tóc rụng, tóc mới sẽ mọc ra từ chân tóc và chu kỳ tăng trưởng sẽ bắt đầu trở lại. Bất kì yếu tố nào làm tác động vào quá trình phát triển của nang tóc, làm cho giai đoạn anagen ngắn lại và telogen dài ra gây nên tình trạng rụng tóc.

Một thời gian sau khi bị nhiễm COVID-19 nhiều bệnh nhân sẽ tới phòng khám với than phiền rụng tóc nhiều. Bệnh nhân nhiễm COVID-19 càng nặng, rụng tóc càng sớm và càng nhiều.

rụng tóc

Nguyên nhân khiến tóc rụng do Covid-19

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng COVID-19 là nguyên nhân chính của tình trạng rụng tóc telogen cấp tính ở bệnh nhân sau nhiễm COVID-19.Nguyên nhân gây rụng tóc telogen có rất nhiều, và thông thường chỉ thường tác động đến 1 hay 2 nguyên nhân.

Trong COVID-19 ảnh hưởng nhiều nguyên nhân gây rụng tóc sớm và nhiều như sốt cao, mệt mỏi, liên quan đến phản ứng miễn dịch, stress, dinh dưỡng kém, vệ sinh da đầu kém. Ngoài ra, một số thuốc điều trị COVID-19 gây rụng tóc như thuốc chống đông enoxaparin, nhiễm COVID-19 nặng gây tổn thương đa cơ quan suy gan, thận… hoặc bệnh lý đi kèm.

rụng tóc

Tìm hiểu thêm Serum xịt kích mọc và ngăn rụng tóc Hair Up Story Paris Choi

Tìm hiểu thêm Cách giúp tóc mọc dày trở lại cứ thử là HIỆU QUẢ BẤT NGỜ với 4 yếu tố quan trọng

Tìm hiểu thêm Kích thích mọc tóc bằng nha đam ĐƠN GIẢN và dễ làm tại nhà

Tóc hết rụng mọc lại nếu điều trị đúng cách

Đầu tiên chúng ta phải ổn định tâm lý, giảm căng thẳng lo lắng vì đây cũng là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc khi nhiễm COVID-19.

Bên cạnh đó, chị em tăng cường dinh dưỡng, nghỉ ngơi tập luyện đều đặn, hạn chế tác động lực mạnh lên tóc, và theo phương pháp của Viện Da Liễu phải có ánh sáng Lazer kích thích chân tóc, để gốc được đánh thức và nhận thêm các dinh dưỡng từng những loại Serum đặc biệt, từ đó gốc tóc khoẻ, chân tóc dày hơn, những nơi đang rụng sẽ được tái sinh.

Ở Hàn Quốc, xứ sở của phái đẹp, thì những yếu tốc phục vụ cho sức khoẻ và cái đẹp đưa lên Hàn Đầu, Bộ Sản Phẩm Chuyên Dụng Cho Tóc được Viện Da Liều và thương hiệu Genie hợp tác để đưa ra “Lược massage kích mọc tóc laser Demar Hair kèm Serum dưỡng tóc Bio complex B11 ” được đánh giá cao khi trực tiếp tác động vào các nguyên nhân rụng tóc, nên vô cùng cần thiết cho mái tóc sau covid.

rụng tóc

 

Trên đây là những thông tin về “Rụng tóc sau mắc COVID-19” về tình trạng bệnh lí này, mong rằng sẽ giúp anh chị em làm chủ sức khỏe phòng bệnh và thích ứng với cuộc sống bình thường mới, nhất là có mái tóc khoẻ dày đẹp để tăng lên phần tự tin hơn nhé!

Tìm hiểu thêm Viên dưỡng phục hồi hư tổn và gãy rụng tóc Genie

Tìm hiểu thêm Bộ gội – xả – dưỡng tóc Nhân Sâm kèm lược massage Genie

Tìm hiểu thêm Kích thích mọc tóc bằng phương pháp tự nhiên ĐƠN GIẢN nhất

Tìm hiểu thêm Cách làm tóc dài nhanh trong 1 đêm CẤP TỐC 10cm không tưởng

————————————————————

Tìm hiểu thêm qua Kênh Facebook Genie Cosmetic

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook Vy Paris Spa & Clinnic

Tìm hiểu thêm qua kênh Youtube Mỹ Phẩm GenieCorp

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 MB. You can upload: image. Drop file here