Tác hại của viên tăng chiều cao, 5 lưu ý khi sử dụng

Posted on Tin tức 360 lượt xem

Viên tăng chiều cao là một loại dược phẩm thường được giới thiệu là có hiệu quả trong việc phát triển chiều cao. Thực phẩm chức năng này không chỉ hot mà còn được quan tâm đặc biệt bởi các phụ huynh.

Với mong muốn con phát triển vượt trội đạt ngưỡng chiều cao mong muốn để thuận lợi cho công việc về sau, rất nhiều sản phẩm tăng trưởng chiều cao ra đời. Tuy vậy, có nên uống viên tăng chiều cao không và việc uống thuốc tăng chiều cao có hại không? Hãy cùng Genie theo dõi vấn đề dưới đây nhé! 

tac-hai-cua-vien-tang-chieu-cao

Tác hại của viên tăng chiều cao 

Mặc dù mang lại những hiệu quả tuyệt vời cho sự phát triển chiều cao, tuy nhiên người sử dụng đặc biệt là các bậc cha mẹ chần tìm hiểu về một số tác hại của việc sử dụng các viên tăng chiều cao.

  • Ảnh hưởng chức năng gan, thận

Sử dụng các viên tăng chiều cao không phù hợp hoặc sử dụng với liều lượng cao và kéo dài gây ảnh hưởng tới chức năng gan, thận.

Do vậy, sử dụng viên tăng chiều cao không đúng hoặc quá liều so với quy định của nhà sản xuất có thể dẫn đến tổn thương gan, thận và gây ra nhiều rủi ro khác.

  • Gây thừa Hormone tăng trưởng

Thiếu hormone này có thể khiến trẻ bị thấp lùn. Các loại thuốc này được chỉ định để điều trị một số bệnh lý về chậm tăng trưởng, giúp tăng chiều cao cho những trẻ có tốc độ tăng chiều cao thấp.

tac-hai-cua-vien-tang-chieu-cao

Tuy nhiên, việc tự ý mua và sử dụng phẩm tăng chiều cao dạng này mà chưa qua sự đánh giá và cho phép của bác sĩ chuyên khoa, có thể gây dư thừa hormone và ảnh hưởng đến quá trình phát triển, đồng thời sự thừa hormone tăng trưởng còn có thể dẫn đến đau đầu và yếu cơ.

  • Thừa các Vitamin

Các thuốc tăng chiều cao có chứa Vitamin nồng độ cao. Do có hàm lượng cao, các thuốc này chỉ được sử dụng trong trường hợp như còi xương, co giật do thiếu canxi huyết, thiếu Vitamin làm nhuyễn xương…

tac-hai-cua-vien-tang-chieu-cao

Nếu sử dụng quá liều các thuốc có chứa Vitamin có thể gây ra tăng áp lực sọ não, khô da, rụng tóc, chán ăn hoặc thậm chí là tình trạng ngừng tăng trưởng chiều cao. 

  • Dậy thì sớm

Dậy thì sớm là một trong những tác hại tương đối nguy hiểm của thuốc tăng chiều cao khi sử dụng ở trẻ em. Các sản phẩm có chứa các thành phần gây kích thích sản xuất hormone tăng trưởng có thể dẫn đến rối loạn sinh trưởng, sinh dục, tâm sinh lý, từ đó gây ra tình trạng dậy thì sớm.

-40%
Được xếp hạng 5.00 5 sao
990.000 
-39%
Được xếp hạng 5.00 5 sao
1.150.000 
-48%
Được xếp hạng 5.00 5 sao
990.000 
-34%
Được xếp hạng 5.00 5 sao
990.000 
-41%
Được xếp hạng 5.00 5 sao
890.000 

5 lưu ý khi sử dụng viên tăng chiều cao 

Trong quá trình sử dụng thuốc, cần lưu ý những vấn đề sau đây để bảo đảm tính an toàn và phù hợp của thuốc:

tac-hai-cua-vien-tang-chieu-cao

  • Lựa chọn sản phẩm với bản thân hoặc với con trẻ. Điều này cần được thông qua ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa, tránh tự ý sử dụng thuốc mà không có sự giám sát của các chuyên gia.
  • Kết hợp sử dụng thuốc với các phương pháp tự nhiên khác như thực hiện chế độ sinh hoạt khoa học, tham gia hoạt động thể dục thể thao, có một chế độ ăn hợp lý, giảm căng thẳng stress, tránh sử dụng rượu bia, thuốc lá, chất kích thích, tránh lạm dụng các thuốc tăng trưởng chiều cao…
  • Thận trọng với những lời quảng cáo qua những đối tượng không phải nhân viên y tế hoặc các thông tin trên mạng.
  • Tránh sử dụng các thuốc không rõ nguồn gốc hoặc các thuốc chưa được kiểm chứng, kiểm định.
  • Hãy luôn có suy nghĩ rằng không phải bổ sung nhiều chất dinh dưỡng là tốt và các thuốc tăng chiều cao không phải lúc nào cũng hiệu quả. Sự tăng trưởng chiều cao phụ thuốc rất nhiều vào tính di truyền, các thuốc hay chế độ sinh hoạt ăn uống chỉ mang tính chất hỗ trợ là chính.

Kẹo tăng chiều cao Hàn Quốc có thực sự hiệu quả như lời đồn?

Cách sử dụng máy massage cổ, 4 lưu ý tuyệt đối phải nhớ

Máy mát xa cổ vai gáy, 3 công dụng nên sở hữu


Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook Genie Cosmestic

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook Vy Paris Spa & Clinic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 MB. You can upload: image. Drop file here